PVOIL “nhắc nhở khéo” người lao động chạy taxi công nghệ kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch

Kể từ khi xuất hiện đại dịch COVID-19, nền kinh tế Việt Nam đã chịu thiệt hại nặng nề. Nhiều nhóm ngành nghề, từ xây dựng, bất động sản, xuất nhập khẩu, nông nghiệp,…. đều bị ảnh hưởng.

Trong đó, người lao động chính là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nhất. Trong hơn một năm xuất hiện đại dịch, hàng nghìn người đã thất nghiệp, hoặc buộc phải tìm kiếm công việc khác có mức lương tốt hơn.

Một số ngành nghề khác chịu ảnh hưởng nhẹ hơn, nhưng người lao động cũng phải “tăng gia sản xuất”, làm thêm việc bên ngoài để kiếm thêm thu nhập.

Mới đây, Tổng Công ty Dầu Việt Nam có văn bản yêu cầu người lao động không làm thêm một số ngành nghề có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, như shipper, taxi công nghệ;…

Trong tối 14/6, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã có văn bản động viên cán bộ, nhân viên trong công ty cùng nhau cố gắng vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19.

Lãnh đạo PVOIL thừa nhận, trong công ty có người lao động làm thêm bằng nghề lái taxi công nghệ. Tuy nhiên, một số trường hợp vô tình tiếp xúc với F0, điều này làm nhiều người trong công ty và gia đình trở thành F1, F2.

Các trường hợp F1, F2 phải cách ly đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất kinh doanh và cuộc sống của nhiều người có liên quan.

Văn bản của PVOIL cho biết: Phía Tổng Công ty và nhiều doanh nghiệp khác đang từng bước khắc phục khó khăn để đảm bảo vừa sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

“Do vậy, Tổng Công ty hiểu và chia sẻ khó khăn với tập thể, cá nhân người lao động trên toàn hệ thống. Bằng khả năng, PVOIL đang cố gắng để các đơn vị thành viên và người lao động có thể kinh doanh và ổn định cuộc sống tốt nhất có thể”, văn bản của PVOIL nêu.

Trong văn bản này, PV Oil cũng cho rằng, do dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp, để ngăn chặn sự lây lan, nhất là từ cá nhân vô tình sang tập thể người lao động, làm ảnh hưởng tới chuỗi kinh doanh. 

Do đó, lãnh đạo PVOIL yêu cầu người lao động không làm thêm những công việc có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Đồng thời, nếu người lao động thực sự có nhu cầu làm thêm các công việc có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh như shipper, bán hàng, taxi công nghệ;… thì người lao động làm đơn xin nghỉ việc, để PVOIL xem xét hỗ trợ một lần theo quy định của pháp luật.

congluan.vn

Tin tức mới nhất