Halanbus là thương hiệu vận tải hành khách công cộng thuộc Công ty cổ phần thương mại và du lịch Hà Lan, được thành lập năm 2006 với tuyến xe buýt đầu tiên tại Tỉnh Thái Nguyên là Tuyến 04. Ngay từ những ngày đầu thành lập, lĩnh vực Vận tải hành khách công cộng đã luôn là lĩnh vực “xương sống”trong hoạt động SXKD của công ty Hà Lan. Suốt 20 năm qua, thương hiệu Halanbus đã khẳng định được vai trò chủ đạo và vị thế hàng đầu trong việc cung dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tại 2 tỉnh thành là Tỉnh Thái Nguyên và Tỉnh Tuyên Quang.

Tại Tỉnh Thái Nguyên, Halanbus tham gia quản lý vận hành 7 tuyến buýt với gần 80 phương tiện vận chuyển chất lượng cao, phục vụ gần 2 triệu lượt khách vé lượt và gần 80 nghìn tem vé tháng mỗi  năm. bao gồm:

♦ Tuyến 01: TÂN LONG – PHỐ NỶ

♦ Tuyến 02: GANG THÉP – YÊN LÃNG

♦ Tuyến 03: THÁI NGUYÊN – QUÂN CHU

♦ Tuyến 06: THÁI NGUYÊN – ĐỊNH HÓA

♦ Tuyến 08: BÌNH LONG – KHU CN YÊN BÌNH

♦ Tuyến 30: 915 GIA SÀNG – ATK ĐỊNH HÓA

Còn đối với Tỉnh Tuyên Quang, Halanbus tham gia quản lý vận hành 4 tuyến buýt với gần 40 phương tiện vận chuyển chất lượng cao, phục vụ gần 1 triệu lượt khách vé lượt và gần 15 nghìn tem vé tháng mỗi  năm. bao gồm:

♦ TUYẾN 01: TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO – THỊ TRẤN SƠN DƯƠNG

♦ TUYẾN 02: BVĐK HÙNG VƯƠNG – TT. TÂN YÊN

♦ TUYẾN 03: TP. TUYÊN QUANG – TT. VĨNH LỘC, CHIÊM HÓA

♦ TUYẾN 04: BVĐK PHƯƠNG BẮC – MỸ BẰNG

Sau một hành trình liên tục đổi mới, sáng tạo, Halanbus đã trở thành người bạn đường thân thiết, trở thành một phần trong cuộc sống của người dân Thái Nguyên và Tuyên Quang. Không dừng lại ở đó, với mục tiêu phát triển và bám sát các chính sách định hướng của lãnh đạo của chính phủ, Halanbus đẩy mạnh công tác chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Năm 2022, Halanbus ra mắt Hệ thống lệnh điện tử – vé điện tử xe buýt. Nếu như trước đây, Công ty sử dụng vé giấy với hệ thống kho lưu trữ, chi phí in ấn lớn, khó kiểm soát và tìm kiếm khi cần thiết, thì sau khi áp dụng Hệ thống lệnh điện tử – vé điện tử xe buýt nhân viên phục vụ sẽ in vé trực tiếp từ máy post trên xe để bán vé cho khách hàng. Mỗi tờ vé bán ra đều được ghi nhận doanh thu, truyền hoá đơn về Tổng Cục Thuế. Các dữ liệu được cập nhật ngay tại thời điểm phát vé, qua đó giúp minh bạch hoá doanh nghiệp, kịp thời thống kê báo cáo bất kỳ số liệu nào Công ty cần quản trị.

Vé điện tử được đánh giá là phương thức thanh toán hiện đại, tiện lợi cho việc giao dịch giúp doanh nghiệp kiểm soát chính xác doanh thu, tối ưu hóa chi phí, tránh rủi ro về việc vé giả. Đồng thời, giúp cơ quan quản lý nhà nước dễ kiểm soát; đơn vị vận hành thu thập thông tin về nhu cầu đi lại phục vụ công tác quy hoạch mạng lưới tuyến, điều chỉnh dịch vụ hợp lý nhằm khuyến khích, thu hút người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng; giúp nâng tầm, tạo ra sự khác biệt của một thương hiệu, xây dựng một môi trường kinh doanh văn minh, hiện đại, phù hợp với xu hướng chung.

Tiếp đó, tháng 6 năm 2023 Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và hiện đại hóa việc thanh toán không dùng tiền mặt trên các tuyến xe buýt, Halanbus tiếp tục đưa vào sử dụng vé điện tử để phục vụ hành khách trên tất cả các tuyến buýt do Công ty vận hành.

Thay vì sử dụng vé giấy truyền thống, hành khách được sử dụng loại thẻ vé điện tử thông minh làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp (NFC) có gắn chíp điện tử. Công ty đã phát hành 5 loại thẻ với 5 màu đặc trưng để phục vụ nhu cầu của hành khách. Các thông tin của hành khách được lưu trữ trong hệ thống, chỉ cần quét mã QR trên mặt trước của thẻ là tra được.

Thông tin Halanbus: 1900 1074