BÀ NGUYỄN THỊ LAN – PGĐ CÔNG TY HÀ LAN TRÚNG CỬ VÀO BAN CHẤP HÀNH HỘI NỮ DOANH NHÂN TỈNH THÁI NGUYÊN KHOÁ IV NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Đại hội đại biểu Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra chiều ngày 24/11 tại Hội trường lớn UBND tỉnh Thái Nguyên với sự tham dự của 162 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 350 hội viên. Dự Đại hội có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự Đại hội còn có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Phổ Yên; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam; lãnh đạo các tổ chức hội, hiệp hội, câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; các tổ chức đồng hành của Hội nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên; đại diện Hội Nữ doanh nhân của 30 tỉnh, thành trên cả nước.

Tỉnh Thái Nguyên hiện có 1.843 doanh nghiệp do nữ làm chủ, chiếm 26,3% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Hội Nữ doanh nhân tỉnh có 350 hội viên, sinh hoạt tại 7 cụm và 2 câu lạc bộ; hoạt động kinh doanh đa ngành nghề trên địa bàn 6 huyện và 3 thành phố của tỉnh Thái Nguyên. Trong giai đoạn 2018 – 2023, tổng doanh thu từ doanh nghiệp hội viên đạt trên 550.000 tỷ đồng; tổng số lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp hội viên nữ doanh nhân là 98.000 người.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng cùng lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Nữ doanh nhân tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội Nữ doanh nhân đã tạo dấu ấn với các hoạt động cộng đồng mang tính bền vững và hiệu quả, góp sức thực hiện các mục tiêu tiến bộ và bình đẳng giới. Hội đã có hơn 700 lượt lãnh đạo Hội và hội viên tham gia hội nghị, hội thảo do VAWE, VCCI, VWEC, WELEAD, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức. Thông qua tổ chức Hội đã triển khai đăng ký 50 chương trình xúc tiến thương mại với gần 200 lượt doanh nghiệp hội viên tham gia giới thiệu quảng bá sản phẩm dịch vụ; đại diện tổ chức Hội đã tham gia 157 cuộc đối thoại, gặp mặt với chính quyền địa phương và các sở, ngành với hơn 300 lượt ý kiến được nêu tại các chương trình hội thảo, hội nghị về PCI, DDCI của tỉnh và tuyên truyền về PCI, DDCI cho 1.250 lượt hội viên. Trong giai đoạn 2018 – 2023, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên đã ủng hộ hơn 4,4 tỷ đồng thực hiện hoạt động thiện nguyện thông qua các chương trình Tết vì người nghèo, xây dựng nhà mái ấm tình thương, đám cưới tập thể, các quỹ phòng dịch bệnh COVID-19. Riêng, tổng hợp từ các doanh nghiệp hội viên cũng đã có đóng góp hơn 30 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Với chủ đề “Đoàn Kết – Nhân ái – Sáng tạo – Phát triển – Bền vững”, trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đặt mục tiêu chung: Đoàn kết, phát huy truyền thống, tiềm năng và sức sáng tạo của đội ngũ nữ doanh nhân, tăng cường hợp tác để vượt qua khó khăn, thách thức; tập trung đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ xúc tiến đầu tư, thương mại và hợp tác; đào tạo nâng cao năng lực quản trị, lãnh đạo cho hội viên; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh vì sự phát triển của doanh nghiệp, của tỉnh, của đất nước, góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế – xã hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV gồm 40 thành viên. Tại phiên thứ nhất của Ban Chấp hành đã bầu 20 thành viên vào Ban Thường vụ, 11 thành viên vào các chức danh chủ chốt nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là những thành viên hội tụ đủ năng lực, uy tín và sức ảnh hưởng, kỳ vọng đưa phong trào hoạt động và hình ảnh hội được nâng tầm giá trị, đạt được nhiều thành tựu mới. Bà Nguyễn Thị Vinh, Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại Thái Hưng tiếp tục được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Bà Nguyễn Thị Lan – PGĐ Công ty Hà Lan vinh dự nhận bằng khen của UBND Tỉnh Thái Nguyên

Với sự cố gắng trong những đóng góp của mình vào sự phát triển của Công ty Hà Lan nói chung và của Hội nữ Doanh nhân tỉnh Thái Nguyên nói riêng, Bà Nguyễn Thị Lan được tín nhiệm bầu làm phó chủ tịch khoá mới. Bên cạnh đó, cá nhân bà Lan vinh dự được nhận bằng khen của UBND Tỉnh Thái Nguyên, Bằng khen của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển hội nữ doanh nhân Tỉnh.

Một số hình ảnh tại Đại Hội:

Kim Ngân – Ban truyền thông

Tin tức mới nhất