FOR SEO

FOR SEO

Hà Lan Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại huyện Định Hoá, Thái Nguyên

Ngày đăng: 09/10/2020

Thực hiện kế hoạch của Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan về việc xây dựng nhà tình nghĩa và chung tay “Xoá nhà dột nát”. Được sự nhất trí của UBND huyện Định Hoá. Hôm nay (8/10/2020), cùng với đại diện Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên, BLĐ chính quyền huyện Định Hoá, Công ty Hà Lan tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nông Văn Huỳnh thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, thu nhập bấp bênh tại xóm Nà Khao, xã Trung Hội, huyện Định Hoá, Thái Nguyên. 

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Đến tham dự Lễ khởi công có:

Thượng toạ Thích Nguyên Thành Trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên.

Ông Nguyễn Minh Tú Phó bí thư Huyện uỷ Chủ tịch UBND huyện Định Hoá.

Ông Nguyễn Thanh Định – Phó bí thư Đảng uỷ Chủ tịch UBND xã Trung Hội, 

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch HĐQT Giám đốc Công ty Hà Lan.

Thượng toạ Thích Nguyên Thành chia sẻ trong buổi lễ

Chia sẻ tại buổi lễ Thượng toạ Thích Nguyên Thành bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của quý cấp lãnh đạo địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để buổi lễ diễn ra được thành công nhất, Thượng toạ cũng kêu gọi các Cá nhân và Đoàn thể ủng hộ chung tay giúp sức cho gia đình anh Nông Văn Huỳnh về tinh thần, vật chất và công sức để xây dựng được ngôi nhà tình nghĩa mang đúng cái tên của nó . 

Đồng thời, Thượng toạ gởi lời cảm ơn chúc sức khoẻ, và động viên đến đại diện Ban giam đốc và CBCNV  Công ty CP TM & DL Hà Lan đã luôn đồng hành cùng Phật giáo Thái Nguyên trong các Chương trình thiện nguyện trong nhiều năm qua. 

Phát biểu của ông Nguyễn Minh Tú Phó bí thư Huyện uỷ Chủ tịch UBND huyện Định Hoá

Cũng tại buổi Lễ ông Nguyễn Minh Tú Phó bí thư Huyện uỷ Chủ tịch UBND huyện Định Hoá bày tỏ lời cảm ơn Công ty Hà Lan về sự quan tâm đối với các gia đình chính sách của huyện. Đồng chí Nguyễn Minh Tú nhấn mạnh: Trong những năm qua, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, trong đó có nguồn vốn hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức. Trong đó, sự đóng của Công ty Hà Lan đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xóa nhà dột nát , xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế – xã hội của huyện nhà. Đồng thời  rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần hơn nữa để cùng chung tay giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch HĐQT Công ty Hà Lan báo cáo công tác chuẩn bị cho chương trình xây nhà tình nghĩa

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch HĐQT Công ty Hà Lan cho biết  song song với hoạt động kinh doanh, Hà Lan luôn chú trọng tới vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt là các gia đình chính sách vùng miền núi có hoàn cảnh khó khăn như địa bàn huyện Định Hoá. Trong những năm qua Hà Lan thường xuyên tổ chức những chương trình thiện nguyện ý nghĩa cũng như cùng với Giáo hội phật giáo tỉnh Thái Nguyên tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công… Nguồn kinh phí tài trợ chủ yếu là tấm lòng quyên góp của tập thể cán bộ, công nhân viên tại Công ty, qua đó thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của huyện nhà.

Đại diện phía gia đình phát biểu cảm ơn

Đại diện phía gia đình phát biểu cảm ơn Lãnh đạo địa phương và Công ty Hà Lan đã tạo điều kiện giúp đỡ để gia đình có cơ hội được xây dựng một ngôi nhà mới khang trang sạch 

Thiết kế nhà tình nghĩa

Căn nhà tình nghĩa xây dựng cho gia đình anh Nông Văn Huỳnh  tại xóm Nà Khao, xã trung Hội, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên, có diện tích 60m2 kết cấu tường gạch, mái tôn, nền tráng xi măng lát gạch, kinh phí xây dựng gần 70 triệu đồng; Trong đó: Công ty CP TM & DL Hà Lan hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại là đóng góp của các tổ chức đoàn thể, gia đình và bà con trong xóm ủng hộ. Ngôi nhà dự kiến được hoàn thành vào đầu tháng 11 năm 2020.

Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình anh Huỳnh là việc làm thiết thực hướng tới truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Hoạt động này còn là nguồn động viên, khích lệ về vật chất và tinh thần, giúp gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.  

Một số hình ảnh tại Lễ động thổ : 

buổi lễ có sự tham gia đầy đủ của Chính chuyền địa phương, Giáo hội phật giáo, Công ty Hà Lan và nhân dân xóm Nà Khao
Đại diện Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Thái Nguyên thực hiện nghi lễ động thổ


Đại diện chính quyền địa phương và nhà tài trợ thực hiện nghi lễ khởi công


TT - Công ty Hà Lan
FOR SEO